Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Thẩm định thôn Bồng Trung 2 xã Minh Tân Đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Đăng ngày 17 - 12 - 2021
100%

        Sáng ngày 16 - 12, đoàn kiểm tra, thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện Vĩnh Lộc do đồng chí Trịnh Việt Cường, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu tại  thôn Bồng Trung 2 xã Minh Tân , cùng đi có các đồng chí trong BCĐ XDNTM huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị thẩm định 

            Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và ban phát triển thôn, các đồng chí trong đoàn đã đi thực tế kiểm tra mô hình vườn mẫu  gia đình ông Nguyễn Anh Sơn và đi kiểm tra hệ thống đường giao thông nông thôn.

Tuyến đường trong thôn 

Báo cáo kết quả sau 1 xây dựng NTM kiểu mẫu ở thôn Bồng Trung 2 cho thấy cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết  cùng nhau xây dựng thôn ngày càng phát triển. Bằng sự đóng góp nhân dân và hỗ trợ của cấp ủy chính quyền huyện, xã, thôn Bồng Trung 2 đã đầu tư trên 15 tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu trong đó phần lớn là nguồn huy động trong nhân dân để chỉnh trang nhà cửa, tường rào, nâng cấp hệ thống giao thông thủy lợi.  Cùng với việc đầu tư để tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thôn Bồng Trung 2 cũng khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế. Trong đó mô hình cá lúa sen đã và đang phát triển mang lại thu nhập cao gấp 4 – 5 lần so với trồng lúa. Phát huy một số nghề truyền thống của địa phương như nghề tráng bánh tráng, nấu rượi, làm đậu phụ, nhiều hộ đã duy trì và phát triển tạo công ăn việc làm cho thành việc trong gia đình và ổn định cuộc sống. Đến nay thu nhập đầu người toàn thôn đạt 69 triệu đồng, trong thôn không còn hộ nghèo.

Thăm mô hình vườn hộ nhà ông Nguyễn Anh Sơn 

Sau khi đi thực tế và nghe báo cáo kết quả của thôn các thành viên trong đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu của huyện đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện như cần quan tâm hơn nữa đến hệ thống đầu sách tại phòng đọc nhà văn hóa, phải thường xuyên cập nhật đầu sách mới để phục vụ nhân dân; quan tâm đầu tư tạo ra điểm nhấn nổi bật trong thôn, tiêu chí an ninh quốc phòng cần bổ sung thêm  kết quả thực hiện tuyển quân hàng năm, chế độ chính sách cho người dân....

Đồng chí Trịnh Việt Cường, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện phát biểu tại hội nghị 

Trên cơ sở đó đồng chí trưởng đoàn thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu của huyện đề nghị ban chỉ đạo xây dựng NTM xã vĩnh thịnh, xã minh tân và thôn 1, thôn bồng trung 2 cần hoàn thiện một số tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra và hoàn tất thủ tục, hồ sơ  để trình UBND huyện sớm công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT& DL

<

Tin mới nhất

Huyện Vĩnh Lộc với phong trào xây dựng Nông thôn mới “lấy sức dân để lo cho dân”(22/11/2022 2:22 CH)

Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao ở xã Vĩnh Hùng(22/10/2022 10:58 CH)

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả...(18/10/2022 11:10 CH)

Đoàn thẩm định NTM huyện thẩm định xét công nhận thôn Cẩm Hoàng 1 xã Vĩnh Quang đạt thôn NTM kiểu...(20/12/2021 8:57 CH)

Đoàn thẩm định NTM huyện thẩm định xét công nhận thôn Yên Lạc xã Ninh Khang đạt thôn NTM kiểu mẫu.(20/12/2021 8:40 CH)

Thẩm định thôn Bồng Trung 2 xã Minh Tân Đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021(17/12/2021 3:21 CH)

Thẩm định Thôn 3 xã Vĩnh An Đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021(15/12/2021 7:22 CH)

Đảng bộ xã Vĩnh Long nỗ lực thực hiện các chương trình trọng tâm(03/10/2021 5:59 CH)