Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3269 người đã bình chọn
1685 người đang online

Hội LHPN tỉnh tổng kết giao ban công tác thi đua khen thưởng năm 2023 cụm thi đua số 2 tại huyện Vĩnh Lộc

Đăng ngày 07 - 11 - 2023
100%

            Sáng ngày 6- 11, tại huyện Vĩnh Lộc, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết giao ban công tác thi đua khen thưởng năm 2023, cụm thi đua 8 huyện đồng bằng, gồm các đơn vị: Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc, Yên định, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Nông Cống, Hà Trung.

            Tham dự hội nghị có đồng chi  Ngô Thị Hồng Hảo- Tỉnh ủy viên, chủ tich Hội LHPN tỉnh,  Hà Thị Phương- Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Tịnh – phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, Vũ Đình việt – chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, đại diện ban dân vận huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên hội LHPN 8 huyện.

            Năm 2023, Hội LHPN các huyện trong cụm thi đua số 2 đã bám sát chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, của cấp ủy địa phương, chỉ đạo các cấp hội triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua phù hợp với năng lực và điều kiện của từng địa phương, đơn vị và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã xây dựng các mô hình tập hợp, thu hút hội viên tham gia, trong đó đã kết nạp được 3.758 hội viên mới và kết nạp được 441 hội viên danh dự. Huyện Vĩnh Lộc kết nạp 33 hội viên danh dự là các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, BTV Huyện uỷ, trưởng các Ban, phòng, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện. Có 31 chị được chọn cử tham dự Hội nghị“ Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu toàn tỉnh” và được tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch Hội LHPN đơn vị Đông Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân được chọn cử tham dự hội nghị biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ III.

            Các đơn vị đã tổ chức tốt hoạt động, phong trào của Hội được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, góp phần thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, kiểu mẫu. Thực hiện chương trình “Biến rác thành tiền”: các Hội cơ sở đã thu gom chất thải, phế liệu có thể tái chế, bán thu được số tiền gần 800 triệu đồng, điển hình là các đơn vị: Đông Sơn, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc. chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”, hội Phụ nữ các huyện đã kết nối với nhà hảo tâm  nhận đỡ đầu 184 cháu với mức hỗ trợ từ 700 đến 1 triệu/ tháng đến khi 18 tuổi. Hội PN huyện Vĩnh Lộc tổ chức Lễ ra mắt nhận quan tâm, chăm sóc 346/346 trẻ mồ côi.…Cùng với đó hội cũng đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động phân loại rác thải tại hộ gia đình, mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp”, “Nhà sạch – vườn mẫu”, “Xây dựng tuyến đường hoa, cây xanh”. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ mua BHYT, BHXH tự nguyện; thành lập và duy trì hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể; ra mắt các loại hình câu lạc bộ.... Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và nhân rộng, Nhân ngày lễ tết đều tổ chức hội thi, hội diễn thu hút đông đảo chị em tham gia. Qua đó tạo được tinh thần phấn khởi, động lực thi đua thực hiện tốt phong trào hoạt động hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

            Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm đã phát biểu, phân tích những nguyên nhân, hạn chế cần khắc phục; đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay của đơn vị mình trong tổ chức thực hiện phong trào, hoạt động hội; kiến nghị một số nội dung và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

            Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm của Hội, của địa phương và của cụm đề ra; đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ tỉnh Thanh Hoá thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình mới, đa dạng nhằm tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

Một số hình ảnh tại hội nghị giao ban

            Tại hội nghị, các đơn vị đã suy tôn đơn vị Hội LHPN Vĩnh Lộc  và Triệu Sơn đạt thành tích xuất sắc trong cụm năm 2023, đề nghị Trung ương hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen và bầu Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024 là Hội LHPN huyện thiệu hóa và Hội LHPN huyện Thọ Xuân.

 

<

Tin mới nhất

Hội Chữ thập đỏ tổ chức tặng quà “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 cho học sinh có hoàn cảnh khó...(31/01/2024 3:53 CH)

QUYẾT ĐỊNH Về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Kinh tế và...(22/01/2024 3:15 CH)

THÔNG BÁO Kết quả ủng hộ “ Quỹ Vì người nghèo” huyện Vĩnh Lộc năm 2023(03/01/2024 2:30 CH)

Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Lê Thị Tiểu xã Vĩnh Hùng, huyện...(22/11/2023 4:25 CH)

Vĩnh Lộc thực hiện tốt công tác tổ chức tái hòa nhập cộng đồng(15/11/2023 10:16 SA)

°